12/09/2552

เวลาเปลี่ยน เทคโนโลยีเปลี่ยน ?

Thermage : NXT > CPT


สวัสดีปีใหม่ 2553 เดือนสุดท้ายที่ทุกๆ คนรอคอยก็มาถึงแล้ว ใครที่ตั้งใจ จะ จะ จะ ... ? ทำกันเสร็จไปกี่เรื่องแล้วครับ ตลอดระยะเวลาที่ทาง ศูนย์ให้คำปรึกษาปัญหาผิว เปิดทำการมากว่า 5 ปี ที่ทางทีมงาน เป็นที่ปรึกษาให้กับ ผู้ที่มีปัญหาผิว และคลินิกในโครงการกว่า 200 แห่งทั่วประเทศเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เกียรติรับเชิญจาก คลินิก (หมอเกด) แลกเปลี่ยความรู้ด้าน ไอที กับ นวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ขึ้นหัวข้อว่า เวลาเปลี่ยน เทคโนโลยีก็เปลี่ยน ลองดูซิครับว่า ใครไม่เคยรู้จัก สมุดหน้าเหลือง และปัจจุบันหล่ะ สิ่งที่เข้ามาทดแทน นั่นก็คือ Google Search ! หรือใกล้มือหน่อยก็คือ มือถือ : mobile หลายท่านคงเคยได้ยิน iPhone & BlackBerry ?คุณหมอเกดปรึกษาว่า อยากจะได้มือถือ ที่ไว้ติดตามดูแล คนไข้ ของคุณหมอ ให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น น่าจะใช้มือถือ หรืออุปกรณ์ ไอทีอะไรมาเข้าช่วย เพราะตอนนี้ไม่ค่อยได้ นั่งติดโต๊ะ ต้องเดินทางอยู่ ไป - กลับ แต่ละสาขา กรุงเทพ โคราช ลพบุรี กว่า 10 สาขา

ซึ่งส่วนตัวผมเอง แทบจะต้องมีใช้ทุกๆ รุ่น โดยเฉพาะ Smart Phone ที่รองรับ facebook twitter จึงพอจะแนะนำได้ เพราะด้วยความจำเป็น ที่ต้องติดตาม ให้คำแนะนำคนไข้ และคุณหมอ ตามคลินิก ผิวหนัง และศัลยกรรม ความงาม ต่างๆ ที่เข้าไปที่ปรึกษา ในเรื่องการนำ ไอที มาประยุกต์ ทางการแพทย์

วันนี้มีคำถาม จากสมาชิก Doctor Cosmetics Center
Thermage เทอร์มาจ มันช่วยอะไรได้บ้าง และแก้ปัญหา ได้อย่างไร ?
คำตอบจาก หมอเกด

ความตั้งใจที่จะซื้อเครื่อง Thermage ของ คลินิก มีมาตั้งแต่ 2-3 ปีก่อนหน้านี้ แต่ที่ต้องรอก็ด้วยข้อจำกัดบางอย่าง ที่รุ่นเก่า
Thermage NXT ยังมีอยู่ เช่น ความเจ็บ (ซึ่งถูกกล่าวถึงมากที่สุด) บางคนเห็นผลไม่ชัดเจน ต้องรอนาน 2-3 เดือน จึงจะเริ่มเห็นผล ทำให้หมอลังเลที่จะซื้อเครื่องตัวนี้ แต่เมื่อได้ศึกษาอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับตัวเครื่อง Thermage CPT ประกอบกับหมอ ได้ศึกษาและได้พูดคุยกับ บริษัทผู้ผลิตจากสหรัฐอเมริกา ทำให้ทีมแพทย์ของคลินิก มั่นใจในประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของเครื่อง Thermage CPT ซึ่งมีการทำวิจัยมากว่า 3 ปีทั่วโลก ว่าจะช่วยทำให้ คนไข้เห็นผลเร็วขึ้น และชัดเจนขึ้น และไม่เข็ดในการทำ Thermage อีกต่อไป


Ref. www.thermage.com ได้กล่าวถึงประสิทธิภาพของการรักษาของเครื่อง CPT ว่า เหนือกว่ารุ่น NXT เนื่องจากใช้เทคโนโลยีหัวทิป Framed Tip.และระบบ Comfort Pulse Technology™ และได้ผ่านการวิจัยในคนไข้จริง ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มามากมายจนมั่นใจ จึงได้มีการเปิดตัวเครื่อง CPT ที่ Berlin ญี่ปุ่น และเมืองไทย

ข้อดีของ Thermage CPT อีกข้อคือสามารถใช้หัวทิปได้ทุกรุ่น กล่าวคือหากท่านต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่มีความกังวลในเรื่อง ความเจ็บ เราสามารถใช้หัวทิปรุ่นเก่า NXT มาใช้กับเครื่อง CPT ซึ่งก็จะเหมือนกับเครื่อง NXT ค่ะ ช่วยลดค่าใช้จ่าย แต่จะเจ็บกว่ารุ่น CPT บ้างพอสมควรค่ะ


ด้วยความจริงใจ ที่จะแก้ปัญหาของคนไข้ ที่เคยทำ Thermage มาแล้วเห็นผลไม่ชัดเจน ทางพรรณทิพย์คลินิก ได้มีการพัฒนา 3 ด้านเพื่อให้คนไข้ได้ผลลัพท์ ที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปค่ะ


1. พัฒนาด้านเครื่อง Thermage โดยบริษัท Solta Medica ประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้รุ่น CPT

2. พัฒนาด้านบุคลากร พรรณทิพย์ คลินิก มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการทำ Thermage ที่ได้รับ Certificated จาก สหรัฐอเมริกา และนอกจากนี้ ทีมแพทย์ของเรามีเคล็ดลับ และเทคนิคพิเศษที่จะช่วยให้การทำ Thermage ไม่เจ็บเห็นผลเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่ต้องรอนาน และคงผลการรักษาได้นานกว่า เพราะเราเข้าใจว่าค่าใช้จ่ายในการทำแต่ละครั้งค่อนข้างสูง


3.เตรียมผิว คนไข้ให้เหมาะสมที่จะทำ Thermage ให้พร้อมรับพลังงาน Thermage ซึ่งเป็นปัจจัยที่แตกต่างตามรายบุคคล ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่เราถนัด เนื่องจากเราเป็น ผู้เชี่ยวชาญในด้าน Personalized Program ที่จะ วิเคราะห์ผิว และปัญหาระดับลึก มีตัวติดตามผล และชี้วัดผลลัพธ์ ที่ดีขึ้นได้ในแบบวิทยาศาสตร์

การเตรียมผิวจะช่วยให้ปริมาณ Collagen ในผิวของท่านเพิ่มขึ้นเมื่อผิวได้รับคลื่นความถี่ที่ ปลอดภัยของ Thermage ก็จะจับกับพลังงานได้มากกว่า ทำให้ Collagen ที่เพิ่มขึ้นพัฒนาไปอีกขั้น และมีการยืดหยุ่น และหดตัวของ Collagen ทำให้ผิวตึงกระชับได้ดีกกว่าและเห็นผลได้เร็วกว่าค่ะ

สุดท้ายหมออยากฝากให้ตัดสินใจ เลือกให้เหมาะกับปัญหาตัวเอง งบประมาณ และที่สำคัญอย่าคิดเชิงบวก Positive Thinking ด้วยนะคะ เพราะจิตใจที่ดี จะส่งผลให้เทคโนโลยีที่ใช้ เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ


ขอบพระคุณ คุณหมอเกด เป็นอย่างมากเลยครับ หากมีข้อซักถาม หรือต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

ติดตามไอเดียธุรกิจความงามผ่าน Facebook
https://www.facebook.com/DrCosmeticsBlog

สอบถาม เปิดคลินิกความงาม คลิ๊กๆ LINE@

ประวัติและผลงานที่ผ่านมา คลิ๊กๆ 2547-2559
โทร : 089-944-1346 ( 9:00-21:00 ทุกวัน )

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
DrCosmetic blog