12/08/2552

Thermage CPT Systemหยุดเวลาให้ผิวไว้นานวัน เพื่อคงความสวยอย่างธรรมชาติในโลกยุคปัจจุบัน มีปัจจัยรุกรานมากมายที่ส่งผลเสียต่อผิวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยิ่งมีอายุมากขึ้น ผิวเริ่มอ่อนล้า สูญเสียน้ำ และยังสูญเสียอิลาสติน ซึ่งเป็นเส้นใยโครงสร้างตาข่ายในผิวหนัง จะเสื่อมสภาพลง ผิวก็เริ่มสูญเสียความกระชับและความยืดหยุ่น ริ้วรอยจึงเริ่มปรากฏชัดและลึกขึ้นเมื่ออายุล่วงเลย 35 ปีขึ้นไปแต่ด้วยวิวัฒนาการในโลกของความงามได้สร้างสรรค์พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อตอบสนองโลกของผู้ที่รักความงามอย่างตลอดเวลา...
มาหยุดเวลาให้ผิวไว้นานวัน ทั้งสุขภาพดี และสวยอย่างปลอดภัย ด้วยวิธีการไม่ยุ่งยาก โดยเริ่มเอาใจใส่และดูแลผิวอย่างจริงจังตั้งแต่ในเยาว์วัย หลีกเลี่ยงแสงแดดหรือมลภาวะเป็นพิษที่ส่งผลร้ายต่อผิว ทั้งการออกกำลังกาย, รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ และที่สำคัญควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อผิวจะได้ผ่อนคลายสดชื่นอย่างมีชีวิตชีวา


แต่หากยังไม่เพียงพอ ควรทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง และหากอยากได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ควรปรึกษาและขอคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคงความสวยให้ผิวอย่างธรรมชาติและปลอดภัย

“ ในปัจจุบันนี้การดูแลใส่ใจในเรื่องของผิวพรรณของคนมีมากขึ้น สมัยก่อนเป็นยุคของครีมบำรุงผิว แต่สมัยปัจจุบันเป็นยุคของเลเซอร์และเทคโนโลยีที่ต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจน เห็นผลเร็วตั้งแต่ครั้งแรกของการรักษา แบบไม่เจ็บ และต้องการคงผลการรักษานั้นได้นาน เช่น การรักษาเรื่องริ้วรอยแห่งวัย ต้องการย้อนเวลาให้ผิว เทคโนโลยีเองก็มีการพัฒนาไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา เลเซอร์รุ่นเก่าอาจจะเจ็บหรือทิ้งรอยแดงอยู่นานถึงจะสวย แต่รุ่นใหม่ไม่ค่อยเจ็บ รอยแดงน้อยแทบมองไม่เห็น ไม่ทิ้งรอยดำหลังการรักษา เหมาะกับสภาพผิวคนไทย ทำไม่กี่ครั้งก็เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน จนรู้สึกได้ ”

นวัตกรรมเทคโนโลยีในโลกของความงามในการบำรุงผิวพรรณของคนไทยนั้น แบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ คือ เทคโนโลยีด้านการรักษาฝ้า-กระ / เทคโนโลยีด้านการรักษาริ้วรอยแห่งวัย / เทคโนโลยีด้านการรักษาสิว-สิวหลุม และเทคโนโลยีด้านการกระชับสัดส่วนและเซลล์ลูไลต์ของผิวหนังที่ในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะ ‘Thermage’ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอเมริกาที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมาก“เทอร์มาจ รุ่น CPT เป็นเทคโนโลยีใหม่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นตัวแรกของเมืองไทย และเป็นตัวที่แรกในภูมิภาคเอเชียนี้ด้วย กำลังมาแรงในขณะนี้ซึ่งเหมาะกับผิวคนไทย ไม่เจ็บ ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (US FDA) และ อย.ประเทศไทยด้วยค่ะ


...เทอร์มาจรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ แตกต่างจากรุ่นเก่าคือไม่เจ็บแต่ประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นเก่าจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ให้ผิวดูเนียนเรียบ สามารถใช้ได้กับทุกสัดส่วนของร่างกาย ช่วยกระชับใบหน้าให้เข้ารูปทั้งกระชับรูปร่างได้สัดส่วน เรียกว่า สวยอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ผ่าตัด ทำครั้งเดียวเห็นผลทันที และคงผลการรักษาได้นานกว่า 1-2 ปี ทั้งรับรองความปลอดภัยสูงสุด 99.8 % จาก FDA ของอเมริกาอีกด้วย”


นอกจากนี้สำหรับวัยรุ่นกับการดูแลผิวพรรณนั้น คุณหมอแนะนำว่า ควรยึดหลัก สวยแบบพอเพียง คือดูที่ความจำเป็นในการรักษา ราคาที่เหมาะสม ถ้าไม่จำเป็นหรือฟุ่มเฟือยก็ควรเห็นใจคุณพ่อคุณแม่ เช่นน้องที่จบการศึกษาการรักษาสิวถ้าเป็นอุปสรรคในการสมัครงานก็ควรรักษาโดยปรึกษาแพทย์ แล้วเลือกวิธีการรักษาที่ได้ผลดีที่เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายของตนเอง แต่ไม่ควรซื้อยากินเองเพราะอาจไม่ตรงจุดหรือทำให้เกิดแผลเป็น ค่าใช้จ่ายอาจบานปลายได้


อ่านต่อ : Thermage NXT > CPTDrCosmetics blog