1/18/2553

อดีต ปัจจุบัน อนาคต คลินิก ผิวหนัง "หรือ" ความงาม


ในแต่ละวัน ผมจะได้ข่าว คลินิก ผิวหนัง ความงาม อยู่เป็นประจำ ลองอ่านดูนะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ?

พัฒนาการ ธุรกิจคลีนิค เพื่อความงามของเมืองไทยเริ่มต้นเมื่อ 10 กว่าปีก่อนที่มี คลินิกความงามเกิดขึ้นจำนวนมากกว่า 1,000 แห่ง ไม่แพ้ร้านสะดวกซื้อ เนื่องจากกระแสทั่วโลกตื่นตัว เรื่องสุขภาพและความงาม ทำให้แต่ละรายเปิดศึกสงครามราคา หลายรายต้องปิดตัวไป ที่สุดก็เหลือเพียง 3 แบรนด์ ที่แข็งแกร่งสามารถยืนหยัดอยู่ได้ นั่นคือ ...

ปัจจุบันมูลค่าการตลาดธุรกิจนี้ รวมปีหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10,000- 12,000 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตแต่ละปีเฉลี่ย 25 % โดยมี 3 แบรนด์หลัก ที่ยังมีกิจกรรม และมีการเคลื่อนไหวทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ...


...

บริษัทเดอะ คลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม จำกัด ประกาศบุกธุรกิจคลินิกความงามกว่า 10,000 ล้านบาท ด้วยการเปิดให้บริการด้านความงาม ภายใต้แบรนด์ “เดอะ คลีนิกค์” สาขาแรกที่สยามสแควร์ โดยใช้งบลงทุนกว่า 7 ล้านบาท พร้อมนำเข้าเทคโนโลยีที่ทันสมัยสุด จากยุโรปเข้ามาให้บริการ โดยชูจุดขาย “เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ” หวังสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว

พร้อมวางราคาเริ่มต้นที่ 199 บาท เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึง และตัดสินใจทดลองใช้บริการได้ง่ายขึ้น ตั้งเป้าสิ้นปี 2553 ปิดรายได้ที่ 20 ล้านบาท

สำหรับผลประกอบบริษัทมั่นใจว่า เดอะ คลีนิกค์สาขาแรกจะสามารถคืนทุนได้ภายในเวลา 6 เดือน โดยรายได้ในช่วง 2 เดือนแรกนี้ คาดว่าจะปิดได้ที่ 2.4 ล้านบาท ส่วนในปีหน้ามั่นใจว่า จะมีรายได้เพิ่มเป็น 20 ล้านบาท แบ่งเป็น รายได้จากการทำทรีตเทนต์ 70% และเครื่องสำอางกับยา 30% โดยคาดว่าจะมีลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น 60% คนทำงานและผู้ใหญ่ 40% ...

อ่านต่อ...

...

อดีต ปัจจุบัน อนาคต : คลินิก ผิวหนัง "หรือ" ความงาม ! จากที่ได้มีโอกาสรับสาย พูดคุย กับ คนไข้ หลายๆท่าน คำถามที่มักถูกถามเสมอ และ คลินิก ไหนดีที่สุด ! คลินิกไหน ที่ยังรักษา โรคผิวหนัง ? คลินิกไหน ราคาไม่แพง ไม่เลี้ยงไข้ ฯลฯ และท่านผู้อ่าน ที่ได้อ่านมาถึงบรรทัดนี้ หล่ะครับ มีความคิดเห็น อย่างไรกันบ้าง ?


DrCosmetics blog