6/17/2553

facebook twitter : Social Media


เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ ทำทีละอย่าง ... '' งง ''

... คนเราถ้าเดินได้ แล้วหัดเดินทีละก้าว ไม่ก้าวกระโดด ก็จะไม่มีวันล้ม

คนเรา ถ้ากินข้าวด้วยแล้ว ให้กินทีละคำ ก็จะไม่เกิดปัญหา จุกอก ไม่อ้วน

คนทำงานได้ แต่ทำทีละอย่าง ให้สำเร็จ ก็จะไม่เกิดปัญหา งานล้นมือ งานไม่ทัน

ถ้าคนเรา รู้จัก เดินทีละก้าว กินข้าวทีละคำ ทำงานทีละอย่าง ย่อมประสบผลสำเร็จ ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ... มีใครคิด อย่างผมบ้าง มั๊ย ครับ ?

... ผมอ่าน แนวความคิดนี้แล้ว รู้สึกได้มุมมอง และฉุกคิด อะไรหลายๆ อย่าง กับการทำงานในยุค ดิจิตอล นี้มาก หลายท่าน จะมี สังคมโลกออนไลน์ เจอกัน บนโทรศัพท์ BB / บนคอมพิวเตอร์ msn e-mail facebook twitter blog ฯ ดังนั้น หากเราลด Speed ลงสักนิด และลองทำ สิ่งต่างๆ ทีละอย่าง เป็นโอกาสให้เราฝึก" สติ สมาธิ ปัญญา" ไปในตัว ซึ่งจะทำให้เรา เข้าใจสิ่งนั้นๆ อย่างถ่องแท้ มากขึ้น

เมื่อก่อนนี้ ย้อนหลังไปเกือบ 20 ปี การที่เราจะส่ง ข้อความ อักษร ก็คงหนีไม่พ้น จดหมาย ผมยังจำได้ จดหมาย ฉบับสุดท้าย ที่ผมเขียนถึง ใครบางคน ที่กำลังมอง ความสำเร็จของผม นั่นก็คือ คุณแม่

แต่พอมายุค Digital มีใครบ้าง ? ที่ยังคงเขียน จดหมาย หลายๆท่านคุ้นคำว่า e - mail หรือ facebook twitter ฯลฯ เข้าเรื่องเลยแล้วกัน อรัมภบทมาก เดี๋ยวจะกลายเป็น วิชาธรรมมะ 555

2 - 3 เดือน ตั้งแต่เหตุการณ์ บ้างเมือง ไม่สงบเกิดขึ้น ทำให้หลายคน จะต้องได้ยินคำว่า facebook twitter แล้วมัน คืออะไร เป็นเครื่องมือ หรือ อาวุธสงคราม ชนิดใหม่ หรือเปล่า ?

รู้ไม่รู้ ก็สมัครเรียบร้อย 555 เดี๋ยวเขาหาว่า คลินิก เราเชย ไม่มี facebook twiiter อย่างเค้าหรือเปล่า ? หรือ เด็กๆ ที่ Clinic : ผู้ช่วยหมอ สมัครไว้ให้ บอกว่า จะทำให้ คนไข้ รู้จักเรามากขึ้น หรือ ไว้แจ้ง ข่าวสารให้กับคนไข้ เออ .. แววตาเปล่งประกาย ชักเริ่มเห็นประโยชน์ แล้ว ซิ ... สมัครเลยแล้วกัน

คลินิก คุณหมอ ท่านใด เป็นอย่างที่ว่านี้ หรือเปล่า ครับ ? บางท่านก็กล้าๆ กลัวๆ ไม่กล้าเปิดเผย โฉมหน้า ที่แท้จริงของเรา แต่ก็ยังคราดหวังลึกๆ คนไข้ จะรู้จักเรา ผ่านเครื่องมือ ทีว่า Social Media

บางท่านก็ให้ เป็นความรับผิดชอบ เด็กๆ น้องที่ คลินิก หลังจากว่างเว้น จากการ ทำหัตถการ หรือ ทำหน้าให้คนไข้ เรามาเข้าหลักการ สักหน่อยดีมั๊ย ครับ อย่างที่ผมเกริ่น เรื่องของ จดหมาย แต่การส่งจดหมาย จะเป็นการ ส่ง One to One ส่วนการส่ง facebook twitter จะป็นการส่ง One to Many ... ! ขอคืนพื้นที่ เฮ้ย ... ไม่ใช่ ! ขอยกตัวอย่าง

.... คนไข้ BB iPhone ฯ คงจะนึกออกนะครับ พวกนี้เข้ามาที่ คลินิก จะก้มหน้า ก้มตา จิ้มๆ กดๆ ไม่ค่อยสนใจสิ่งรอบข้าง หรือ ขึ้นเตียงหัตการ เพื่อทำหน้า ถ้าไม่มีอะไร มาขวางกั้น ตา + มือ : จะต้องมี อัปกริยา อย่างที่ว่า จิ้มๆๆ กดๆๆ ( มันจะขาดการติดต่อ บ้างเลยได้เชียวหรือ ) เดี่ยวหมอ Laser Online ดีมั๊ยนี่ ?

และถ้าคนไข้คนนี้ : เกิดไม่พอใจ การให้บริการ ขึ้นมาหล่ะ เริ่มตั้งแต่

พนักงาน คลินิก เชียร์คอส มากไป ?

นั่งรอ คุณหมอ นานนน มากกก เบื่อ !


ฯลฯ เออ แค่นี้แล้วกัน เอาใจยากคนไข้ ไฮเทค ท่านนี้ และถ้า คนไข้ มีเครือข่าย ใน facebook twitter เป็น พัน 1,000 หมื่น แสน สาหัส แน่ ... แล้วจะเกิดอะไรขึ้น กับ เพียง เสี้ยว วินาที ถ้า คนไข้ จะมีชื่อ คลินิก Clinic สาขา ชื่อหมอ พนักงาน ... ฯ นั้นๆ และพิมพ์สิ่งที่เค้า ไม่ประทับใจลงไป ซึ่งมันจะ พุ่งตรงเข้าหา ทั้ง มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือที่เรียกว่า Social Media >>>

อ่านต่อภาค 2 ... หรือท่านใด จะเพิ่ม mimi blog (facebook ของผมได้ที่ )


DrCosmetics blog